1,400 MW

1,400 MW

Tổng công suất dự án
Tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng

Địa điểm
Hơn 1.6 triệu căn

Hơn 1.6 triệu căn

Nhà được cấp điện mỗi năm
Hơn 1.8 triệu tấn CO2

Hơn 1.8 triệu tấn CO2

Lượng CO2e giảm thải mỗi năm
Vietnam map Tuabin
  • Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tỉnh Sóc Trăng
  • Trang trại gió Phú Cường - Sóc Trăng

Một trong những nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á sau khi xây dựng xong.

Nhà máy điện gió ngoài khơi Phú Cường với công suất 1,400MW ở Sóc Trăng sẽ trở thành một trong những nhà máy điện gió lớn nhất ở Đông Nam Á sau khi hoàn thành. Nhà máy điện gió ngoài khơi nằm ở tỉnh Sóc Trăng, dọc theo đường bờ biển của đồng bằng sông Cửu Long, cách 180 km theo hướng Nam-Tây Nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án sẽ được triển khai theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 với công suất 400MW, và Giai đoạn 2 với công suất dự kiến 1,000MW
Xem thêm

Các lợi ích của dự án

Vào đầu năm 2019, Việt Nam đã thông qua Nghị quyết số 55-NQ/TW về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia. Chỉ thị yêu cầu quốc gia phải đẩy nhanh quá trình chuyển tiếp sang năng lượng từ các nguồn tái tạo. Nguồn gió ngoài khơi ở Sóc Trăng sẽ cung cấp công suất điện bản địa, quy mô lớn giúp tỉnh đạt được mục tiêu an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường bằng cách chuyển từ nhiên liệu hóa thạch sang nguồn năng lượng bền vững và chi phí thấp. Việc này cũng sẽ giúp quốc gia xây dựng chuỗi cung ứng năng lượng tái tạo riêng và chuỗi này sẽ đóng vai trò trung tâm trong chương trình hiện đại hóa, công nghiệp hoá của chính phủ.
Xem thêm
Project Benefit
Project Benefit
Project Benefit
Project Benefit
Project Benefit
Project Benefit

Đối tác của chúng tôi

Tập đoàn Mainstream Renewable Power có quy mô toàn cầu chuyên về năng lượng tái tao cùng hợp tác liên doanh với doanh nghiệp trong nước là Tập đoàn Phú Cường (PCG) thực hiện dự án nhà máy điện gió công suất 1,400MW ở tỉnh Sóc Trăng.

Đội ngũ của chúng tôi

Nhóm dự án có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phát triển các dự án điện gió ngoài khơi và trước đó từng tham gia xây dựng nhà máy điện gió ngoài khơi lớn nhất trên thế giới, Giai đoạn 1 (công suất 1,2 GW) của dự án điện gió ngoài khơi Hornsea công suất 4 GW ở Vương Quốc Anh. Các đồng nghiệp của chúng tôi tại thành phố Hồ Chí Minh hợp tác chặt chẽ với đội ngũ kỹ thuật và chuyên gia về điện gió ngoài khơi của Mainstream trên toàn cầu để phát triển dự án này theo Tiêu chuẩn phát triển toàn cầu của Mainstream (đây là bộ quy chế nội bộ về phát triển dự án của chúng tôi, giúp đảm bảo dự án được phát triển theo tiêu chuẩn cao nhất)
Xem thêm

Tham gia đội ngũ của chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi chưa có nhu cầu tuyển dụng thêm nhân sự, mọi thông tin tuyển dụng sẽ được thông báo chính thức trên Website của chúng tôi khi có nhu cầu.