PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC VIỆT NAM VÀ ANDY KINSELLA BÀN VỀ TƯƠNG LAI CỦA NĂNG LƯỢNG SẠCH

PHÓ CHỦ TỊCH NƯỚC VIỆT NAM VÀ ANDY KINSELLA BÀN VỀ TƯƠNG LAI CỦA NĂNG LƯỢNG SẠCH

Ngày 21 tháng 11 năm 2019

 Tại buổi tiếp ông Andy Kinsella, Tổng Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Mainstream, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước Việt Nam, hoan nghênh Tập đoàn đã quan tâm đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

 Tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội, Phó Chủ tịch Nước nhấn mạnh, năng lượng điện là một trong những nhu cầu bức thiết trong định hướng phát triển bền vững của Việt Nam.

 Trong khi đánh giá cao tính khả thi của dự án Phú Cường Sóc Trăng của Tập đoàn ở miền nam Việt Nam, bà cũng bày tỏ hy vọng trang trại điện gió ngoài khơi công suất 800 MW này sẽ sớm đi vào vận hành. Phó Chủ tịch nước mong muốn sự thành công của dự án này sẽ thu hút thêm nhiều doanh nghiệp của Ireland tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

 Khi tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Ông Andy Kinsella đã ca ngợi việc chính phủ Việt Nam thông qua chủ trương sử dụng năng lượng tái tạo. Mainstream và Tập đoàn Phú Cường đã ký kết một thỏa thuận hợp tác trị giá 2 tỷ USD nhằm phát triển, xây dựng và khai thác nhà máy điện gió ngoài khơi đầu tiên của Việt Nam và cũng là nhà máy lớn nhất ở Đông Nam Á.

 Khẳng định kinh nghiệm của Mainstream trong lĩnh vực năng lượng, Đại sứ Ireland Ông John McCullagh đã phát biểu tại buổi gặp gỡ rằng mối quan hệ đối tác này sẽ giúp quốc gia đa dạng hóa nguồn năng lượng của mình và giải quyết vấn đề do tác động của sự biến đổi khí hậu, đồng thời cũng mang đến giá tiền điện phải chăng cho người dân Việt Nam.

 Ông Andy Kinsella cùng với đoàn đại biểu từ Mainstream, bao gồm Ông Ram Natarajan, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) , và Adam Bruce, Giám Đốc Đối Ngoại Toàn cầu, đã mô tả buổi tiếp Phó Chủ tịch Nước Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh là một vinh dự lớn.

 Ông cho biết, nhờ hợp tác với Bộ Công Thương và 12 bộ ngành chính phủ khác, dự án tại Sóc Trăng đã phát triển đến giai đoạn khảo sát và nghiên cứu tác động kinh tế-xã hội.

 Ông hy vọng nhà máy điện gió này sẽ sớm cung cấp năng lượng sạch, hợp túi tiền quy mô lớn cho Việt Nam.

 Tiếp đó, phái đoàn của Mainstream được tiếp đón bởi Phó Thủ tướng Chính phủ Ông Trịnh Đình Dũng và cũng đã được Phó Thủ Tướng ghi nhận sự hỗ trợ của Tập Đoàn Mainstream trong giai đoạn quốc gia chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch.

 Đáp lại, ông Andy Kinsella gửi lời cảm ơn tới các biện pháp tích cực, chủ động của Chính phủ nhằm khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo và tái khẳng định cam kết của Mainstream về sử dụng chuỗi cung ứng tại địa phương và công nghệ.